[ลองมาแล้ว] Windows 10 Mobile Insider Preview Build 15025 ลื่นขึ้นแบบเห็นได้ชัด

เมื่อสองวันก่อนไมโครซอฟท์ปล่อย Windows 10 Mobile Insider Preview Build 15025 ให้กับเหล่านักทดสอบในกลุ่ม Fast Ring แอดเองก็ได้ทดสอบกันมาแล้ว ในบทความนี้จะมาพูดถึงภาพรวมซึ่งเป็นความเห็นของผู้เขียนเอง ว่าประสิทธิภาพมันแตกต่างกับเวอร์ชั่นก่อนหน้าอย่างไร

สำหรับ Windows 10 Mobile Insider Preview build 15025 หลังจากแอดได้ทดสอบมา ถือว่าดีขึ้นในเวอร์ชั่นก่อนหน้ามาก ทั้งเรื่องของการที่มีความหน่วงหรือกระตุกที่น้อยลง แอพพลิเคชั่นที่เคยเด้ง เด้งน้อยลงกว่าเมื่อก่อนมากอาทิ

  • แอพกล้องที่เมื่อก่อนกดถ่ายภาพเดี่ยว ต่อเนื่องแล้วจะค้างแล้วเด้งไปเลย แถมยังไม่เก็บภาพอีก แต่ในเวอร์ชั่นนี้ดีขึ้น กดถ่ายภาพต่อเนื่องได้ แต่ถ้าถี่เกินไปอาการเด้งยังพบอยู่บ้าง
  • การใช้งานแอพพลิเคชั่นที่ไหลลื่นขึ้นโดยภาพรวม ทั้งแอพ Facebook, Messen, LINE เป็นต้น จะเห็นความชัดเจนคือพวกรุ่นที่แรม 1 GB แต่สำหรับรุ่นเรือธงไม่ค่อยเห็นความเปลี่ยนแปลงสักเท่าไหร่
  • ระบบภายในโดยรวมลื่นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทั้งการโทร เล่นเว็บ ฟังเพลง หรือฟังก์ชั่นอื่นๆ ของระบบ ไม่หน่วงเหมือนเวอร์ชั่นก่อนหน้า การตอบสนองเร็วมากขึ้น

เอาเป็นว่าภาพรวมที่แอดได้ทดสอบมาพบว่า Windows 10 Mobile Insider Preview Build 15025 นี้ดีขึ้นมากๆ หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ชาว Windows Insider หรือคนที่กำลังตัดสินใจจะเข้าร่วมโครงการทดสอบ สามารถตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้นว่าจะอัพเดต Build นี้หรือไม่

ที่มา – ลองด้วยตัวเอง

HuaYAI
Follow me

HuaYAI

เป็นคนชอบอ่านข่าว ติดตามข่าวไอทีเป็นหลัก ในเวลาว่างและเวลาที่เบื่อๆ
HuaYAI
Follow me
Share this