ทางเลือกใหม่สำหรับการชำระเงินซื้อแอพบน Windows Store ผ่านการหักเงินโทรศัพท์ (Dtac)

คงเป็นปัญหาของหลายๆ คนสำหรับเด็กๆ ที่ยังไม่มีบัตรเดรบิตและบัตรเดรบิต สำหรับใช้ในการชำระเงินในการซื้อแอพบน Windows Store ไม่ว่าจะเป็นเกม หรือแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่เราต้องการ ซึ่งก่อนหน้านี้ผมเองก็ได้แนะนำวิธีการชำระเงินผ่าน Paypal ซึ่งอาจจะมีปัญหาบ้างเล็กน้อยแต่สุดท้ายก็เป็นไปได้ด้วยดี แต่ขอเสียคือ เงินเราจะหายไปประมาณ 25 บาทถ้าเติม 100 บาท(พวกค่าบริการต่างๆ ) ซึ่งผมว่ามันน่าเสียดายจริงๆ

วันนี้ก็เลยมานำเสนอวิธีใหม่สำหรับการชำระเงินในการซื้อแอพพลิเคชั่นบน Windows Phone ทั้งหลายให้ใช้กัน แต่ก็ขอเกริ่นไว้ก่อนว่าวิธีนี้สำหรับผู้ให้บริการเครือข่าย Dtac ระบบเติมเงิน(ต้องมีเงินนะฮะ)และรายเดือนเท่านั้น โดยขั้นตอนไม่ยุ่งยากเหมือนเราสมัครโปรโมชั่นเขาก็หักตังค์เราเท่านั้นล่ะ แถมไม่มีค่าทำเนียมให้ปวดใจอีกด้วย

เรามาเริ่มวิธีการซื้อแอพพลิเคชั่นบน Windows Phone ผ่านการหักเงินบนเบอร์โทรศัพท์ของเรากันเลยดีกว่า อย่าได้รอช้า

ขั้นตอนแรก ถ้าผู้เพื่อนๆ คนไหนเคยชำระเงินค่าแอพพลิเคชั่นผ่านบัตรเครดิตหรือ Paypal เราต้องเข้าไปตั้งค่าวิธีการชำระเงินใหม่ซะก่อน โดยเข้าไปที่ “เพิ่มหรือเปลี่ยนวิธีการชำระเงิน”

dtac pay application on windows phone

หลังจากกันก็จะมีหน้าต่างเด้งขึ้นมาเพื่อให้เราเลือกว่าเราจะใช้วิธีการชำระเงินแบบไหน ก็เลือก Dtac ไป(สำหรับผู้ใช้เบอร์ Dtac เท่านั้นนะ!! ต้องมีตังค์ด้วย – – และซิมก็ต้องอยู่ในเครื่อง) เป็นอันเสร็จวิธีการตั้งค่าการชำระเงินผ่านเบอร์ Dtac

buy application windows phone lumia by dtac

หลังจากนั้นเราก็หาแอพที่เราต้องการซะก่อน แล้วแตะเข้าไปหน้าดาวน์โหลด/ซื้อแอพ เมื่อตัดสินใจได้ถี่ถ้วนแล้วต้องการมันจริงๆ เราก็แตะที่ “ซื้อ” ระบบก็จะทำงานหักเงินในทันที (ระวังด้วยล่ะเพราะมันไม่มีปุ่มอะไรให้กดยืนยัน กดปั๊บหักปั๊บโหลดลงมาติดตั้งเลย – -)

dtac massage buy app windows phone

เมื่อเสร็จพิธีการดังกล่าวแล้วทาง Microsoft ก็จะส่งใบเสร็จการรับเงินเข้าไปใน Microsoft Account ของเราในทันที อย่างที่บอกไม่เสียส่วนต่างใดๆ และไม่เท่านั้น Dtac ก็จะส่งข้อความมาบอกว่าเขาได้หักเงินในเบอร์คุณเรียบร้อย รวมไปถึงสามารถเช็คผ่านบิลของ Dtac ผ่านเว็บไซต์ได้อีกด้วย

detail buy app windows phone dtac

แต่มันก็ไม่ได้สะดวกขนาดนั้น บางคนก็ไม่ขึ้นการชำระเงินผ่านเบอร์ Dtac มีวิธีแก้ไขเบื้องต้นดังนี้ (เพราะอยู่ในระหว่างช่วงทดสอบ)

  • ตั้งค่าภูมิภาคเป็นประเทศไทย (ตั้งค่า > ภาษา+ภูมิภาค หลังจากนั้นทำการปิดเปิดใหม่)
  • ลองใช้งาน Windows Store ผ่าน 3G (Dtac) เมื่อขึ้นแล้วค่อยกลับมาใช้ Wi-Fi เช่นเดิม

ถ้าเพื่อนๆ คนไหนไม่อยากย้ายค่ายแต่อยากโหลดแอพด้วยวิธีง่ายๆ แบบนี้ก็ไปหาซื้อซิมมาแล้วเติมเงินใส่ แล้วเปลี่ยนซิมเพื่อโหลดแอพโดยเฉพาะ น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด หลังจากนั้นก็ถอดออกเปลี่ยนกลับค่ายเดิม ซึ่งแอพต่างๆ ที่เราซื้อมาก็คงยังอยู่ในเครื่องเราเช่นเดิม หรือจะยังคงใช้วิธีการชำระเงินผ่าน Paypal โดยผ่านการเติมบัตร True Money ก็ได้เช่นกัน

HuaYAI
Follow me

HuaYAI

เป็นคนชอบอ่านข่าว ติดตามข่าวไอทีเป็นหลัก ในเวลาว่างและเวลาที่เบื่อๆ
HuaYAI
Follow me
Share this