มาเล่น Facebook บน People Hub กันดีกว่าเจ๋งกว่าเยอะ

people_hub

ตอนนี้เพื่อนๆ คงหงุดหงิดกับการเล่น Facebook ไม่ว่าจะเป็นแอพฯ จากไมโครซอฟท์เอง หรือแอพที่ผู้พัฒนาทั่วไปปล่อยมาให้ใช้กัน ใช้งานยังไม่เสถียรนัก แชร์ภาพได้บ้างไม่ได้บ้าง ฯลฯ

วันนี้ผมเลยจะมาแนะนำการเล่น Facebook บน Windows Phone ของเราอีกวิธีหนึ่งโดยไม่ต้องติดตั้งอะไรเพิ่มเติมนั่นก็คือ People Hub ซึ่งมันถือว่าเป็นจุดเด่นของ Windows Phone เลยทีเดียว แต่เราจะไม่พูดถึงส่วนอื่นๆ เรามาพูดถึงการเล่น Social Network กันก่อน

โดยเริ่มแรกเราต้องเพิ่มบัญชีที่เราใช้งาน Facebook สามารถเข้าไปตั้งค่าได้ที่ Settings(การตั้งค่า)> System(ระบบ)> Email+Accounts (อีเมล+บัญชี)

จากนั้นก็เลือก Add an account(เพิ่มบัญชี)> Facebook> ใส่อีเมลล์แอคเค้าท์และพาสเวริด์ที่เราใช้งาน Facebook ลงไป>ถ้าหากต้องการใช้ Facebook Chat ด้วยก็เลือก Connect (ลงชื่อเข้าใช้) ไปด้วย

สุดท้ายก็เลือก Install> Allow All เพื่อให้ People Hub เข้าถึงสิทธิการใช้งาน Facebook

เสร็จแล้วเท่านี้เราสามารถใช้งาน Facebook ผ่าน People Hub ได้สบายๆ โดยเราสามารถใช้งานทั้ง Comment, Like, Tag, Shared ฯลฯ ได้ตามสบาย

แต่เรามาทำความรู้จักการใช้งาน People Hub เบื้องต้นกันก่อน

people-concept-hub

All – รายชื่อผู้ติดต่อของคุณ เพียงแตะชื่อที่จะส่งข้อความ, แชท, อีเมล์, เขียนบน Wallของ ผู้ติดต่อ Facebook หรือดูการอัปเดตล่าสุดของพวกเขา (นอกจากนี้คุณสามารถแตะที่กลุ่มที่จะส่งอีเมลหรือข้อความไปยังเพื่อนๆ ได้อีกด้วย)

What’s new – ที่นี่คุณสามารถดูการปรับปรุงล่าสุดติดต่อทั้งหมดของคุณ ‘ดึงร่วมกันจากบัญชีต่างๆของคุณ – Facebook, Windows Live, Twitter, LinkedIn โพสทวีต, และภาพ แต่ไม่ต้องกังวล – คุณสามารถกรองข้อมูลที่คุณเห็น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดดูที่การค้นหาและการกรองรายชื่อของคุณ

Recent – สามารถเข้าไปดูโปรไฟล์ รูป อัพเดทหรือสนทนาล่าสุดได้จากหน้านี้ได้อย่างรวดเร็ว

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่รำคาญที่รายชื่อผู้ติดต่อบน Facebook มาปนกับรายชื่อ Contact ของเราก็สามารถกรองมันออกไปได้เช่นกัน เข้าไปที่ Settings(การตั้งค่า)> Applications(แอพพลิเคชั่น)> People (ผู้คน)> Filter my contact list (กรองรายชื่อของฉัน)> จากนั้นติ้กช่อง Facebook ออก เพียงเท่านี้รายชื่อผู้ติดต่อบน Facebook ก็ไม่มาปนกับ Contact ของเราแล้ว
สำหรับการแชร์รูปบน Facebook ผ่าน People Hub

เลือกรูปภาพที่เราต้องการจะแชร์> เลือก Share (แบ่งปัน)> Facebook> จากนั้นก็ใส่ข้อความอธิบายใต้ภาพได้เลย สุดท้ายก็กด upload เพียงเท่านี้ภาพที่เราแชร์ก็ขึ้นไปอยู่หน้า Facebook ของเราแล้ว

สำหรับวิธีนี้ก็สามารถใช้ร่วมกับ Social Network อื่นๆ ได้เช่นกันไม่ว่าจะเป็น Windows Live, Twitter, LinkedIn ฯลฯ

HuaYAI
Follow me

HuaYAI

เป็นคนชอบอ่านข่าว ติดตามข่าวไอทีเป็นหลัก ในเวลาว่างและเวลาที่เบื่อๆ
HuaYAI
Follow me
Share this