เฟิร์มแวร์ Amber/GDR2 ของ Lumia 820/920 มาแล้ว!! ดูวิธีอัพเดทได้ที่นี่

ในที่สุดเฟิร์มแวร์เวอร์ชั่น Amber หรือที่เรียกอีกชื่อว่า GDR2 ก็มาสักที ครั้งนี้เป็นของ Nokia Lumia 820 และ Lumia 920 แต่ต้องขอบอกก่อนการอัพเดทเฟิร์มแวร์วิธีนี้ข้อมูลจะหายทั้งหมด!! ถ้าใครไม่รีบแนะนำให้รอผ่านระบบ OTA จะดีกว่า(ข้อมูลอยู่เหมือนเดิม) หรือจะ Backup ข้อมูลไว้ในโปรแกรมก็ได้นะครับ เดี๋ยวมันจะถามเอง

***อย่างที่้เกริ่นไปก่อนหน้าแล้วว่าการอัพเดทด้วยวิธีนี้ถ้าทำตามแล้วข้อมูลจะหายทั้งหมด!! เป็นการอัพเดทแบบ Manual ไม่ค่อยซับซ้อนมาก มาดูกัน

  • โดยการอัพเดทครั้งนี้ต้องอัพเดทผ่านโปรแกรมบน Desktop ที่มีชื่อว่า Nokia Care Suite ดาวน์โหลดได้ที่นี่
  • เฟิร์มแวร์เป็นเวอร์ชั่น 3047.0000.1326.2002 ขนาดประมาณ 1.30GB (เมื่อเชื่อม Lumia เข้ากับ Desktop แล้วจะแจ้งให้ดาวน์โหลดเอง

****แบตเตอรี่ต้องเต็ม 100% เต็มเข้าไว้ยิ่งดี แนะนำคือเสียบสายชาร์จค้างไว้ตลอดในการอัพเดทเฟิร์มแวร์ อย่าถอดจนกระทั่งเสร็จขั้นตอนเพื่อความชัวร์ ไม่งั้นถ้าหมดกลางคันได้เข้าศูนย์นอนเป็นเดือนมาแล้วก็มี

firmware nokia lumia 820-920 amber gdr2

ส่วนรายละเอียดเบื้องต้นที่มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ๆ (อ่านข่าวเดิม) สำหรับเพื่อนๆ ที่ใช้ Lumia รุ่นอื่นๆ ต้องรอกันหน่อยนะครับเดี๋ยวคงตามมาแน่!! แต่อดใจรอนิดหนึ่งให้พี่ใหญ่และพี่กลางท่องโลกใหม่กันสักพัก

***สำหรับใครพบปัญหารูปเกียร์ค้างนานเกิน 30-60 นาทีก็ทำการ Soft Reset นะครับ (กดปุ่มปิดเครื่องพร้อมกับลดเสียงพร้อมกันประมาณ 15 วินาที แล้วรออีกสักครู่!! ไม่น่าเกิน 30-60 นาที)

ที่มา – pantip

HuaYAI
Follow me

HuaYAI

เป็นคนชอบอ่านข่าว ติดตามข่าวไอทีเป็นหลัก ในเวลาว่างและเวลาที่เบื่อๆ
HuaYAI
Follow me
Share this