หลุดภาพและข้อมูล Surface Mini ที่ไม่ได้ออกขาย

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2014 มีข่าวว่าไมโครซอฟท์กำลังพัฒนาแท็บเล็ต Surface ขนาดเล็กที่เตรียมออกมาพร้อมกับ Surface Pro 3 แต่สุดท้ายก็ไม่ได้มีโอกาสออกสู่ตลาด นั่นก็คือ Surface Mini ซึ่งถูกยกเลิกโครงการไปอย่างเงียบๆ

ล่าสุดมีแหล่งข่าวได้เปิดเผยข้อมูลรายละเอียดของ Surface Mini ผ่านเว็บไซต์ WindowsCentral ซึ่งเป็นข้อมูลที่น่าสนใจเลยทีเดียว หากดู ณ เวลานี้สเปคอาจจะธรรมดาไปหน่อย แต่ถ้าย้อนกลับไปอีก 3 ปี มันก็ดูดีเลยทีเดียว

สเปค Surface Mini

Surface Mini ถูกออกแบบมาให้ใช้งานในแนวตั้ง มีเคสนุ่มครอบบอดี้อีกชั้นหนึ่งเพื่อให้สามารถจับได้กระชับขึ้น มีหน้าจอขนาด 8 นิ้วความละเอียด 1440 x 1080 พิกเซล รองรับการสัมผัสพร้อมกั น 5 จุด

ขาตั้ง(kickstand) สามารถปรับได้ 3 ระบบ ใช้ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 800 และชิปกราฟฟิค Adreno 330, แรม 1 GB, พื้นที่ความจุภายใน 32 GB, รองรับ microSD Card, Dual-band Wi-Fi

รองรับ Surface Pen เช่นเดียวกับที่ใช้กับ Surface Pro 3 มาพร้อมกับที่ยึดปากกา รองรับ micro USD, OTG USB, มีหลายสีให้เลือก แต่ในเวลานั้นไม่มี Type Cover ให้เลือกใช้ และมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows RT  8.1

สำหรับสาเหตุหลักๆ ที่ Surface Mini ไม่มีโอกาสได้ออกสู่ตลาด คาดการณ์กันว่าเกิดจาก Windows RT ไม่ประสบความสำเร็จในการพัฒนา ขาดแอพพลิเคชั่น และความนิยมในเวลานั้น

ที่มา – Windows Central

HuaYAI
Follow me

HuaYAI

เป็นคนชอบอ่านข่าว ติดตามข่าวไอทีเป็นหลัก ในเวลาว่างและเวลาที่เบื่อๆ
HuaYAI
Follow me
Share this