ไมโครซอฟท์คุย ผู้ใช้ Mac ย้ายมาใช้ Surface มากเป็นประวัติการ

ไมโครซอฟท์ออกแถลงการยอดขายของ Surface ประจำเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา พบว่ายอดขายของ Surface สามารถทำยอดได้สูงสุดตั้งแต่ที่เคยทำมา โดยเหตุผลที่ไมโครซอฟท์ยกมาคือ ผู้ใช้แมคซึ่งเป็นคู่แข่งโดยตรงของ Surface นั้นหันมาใช้งาน Surface มากขึ้น เพราะเกิดจากความผิดหวังหลังจากแอปเปิลเปิดตัว MacBook Pro รุ่นใหม่ออกมาที่ไม่ค่อยประทับใจนัก

ในเวลาเปิดตัว Macbook Pro นั้นก่อนหน้าเพียงไม่กี่วันไมโครซอฟท์เองก็ได้เปิดตัว Surface Studio รวมไปถึง Surface Book และ Surface Pro 4 รุ่นอัพเกรดสเปคให้ทันสมัยด้วย ซึ่งทำให้หลายๆ อย่างของ Surface ที่มีจุดเด่นอยู่แล้ว ได้เพิ่มฮาร์ดแวร์ภายในที่ใหม่ขึ้น ซึ่งเป็นสาเหตุให้สาวก Mac จำนวนหนึ่งย้ายมาใช้งาน Surface แทน

นอกจากนี้ไมโครซอฟท์เองได้จัดโปรโมชั่น สำหรับผู้ใช้ Mac นำมาเป็นส่วนลดในการซื้อ Surface รุ่นใหม่ด้วย ซึ่งเดือนนี้เป็นตัวเลขที่สูงมากเป็นประวัติการเลยทีเดียว แต่ตอนนี้ไมโครซอฟท์ก็ไม่ได้เผยยอดตัวเลขของผู้ใช้ Mac ที่เปลี่ยนเป็น Surfacec ในครั้งนี้

ทั้งนี้ไมโครซอฟท์ยังได้ประกาศเตรียมวางขาย Surface Book with Performance Baseเพิ่มเติมอีกหลายประเทศ คือ ออสเตรีย, จีน, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, ฮ่องกง, ญี่ปุ่น, สวิตเซอร์แลนด์ และสหราชอาณาจักร

ที่มา – Windows

HuaYAI
Follow me

HuaYAI

เป็นคนชอบอ่านข่าว ติดตามข่าวไอทีเป็นหลัก ในเวลาว่างและเวลาที่เบื่อๆ
HuaYAI
Follow me
Share this