ผู้บริหารไมโครซอฟท์ยืนยัน Surface mini มีจริง แต่ไม่ได้วางจำหน่าย

หากยังจำกันได้เคยมีข่าวลือว่าไมโครซอฟท์พัฒนา Surface mini อยู่และกำลังจะเปิดตัวอยู่แล้วเชียวแต่ก็ได้ทำการพับเก็บโครงการไปเสียก่อน ล่าสุดผู้บริหารไมโครซอฟท์ยืนยันว่า Surface mini นั้นมีตัวตนอยู่จริง

Panos Panay ผู้บริหารไมโครซอฟท์ และผู้รับผิดชอบแผนกอุปกรณ์(Device) ทั้งหมดเผยว่า Surface mini นั้นมีอยู่จริงๆ เพียงแต่ว่าไม่ได้นำออกมาวางจำหน่าย แต่ก็ไม่ได้ให้เหตุผลอย่างชัดเจนว่าทำไมถึงไม่นำออกมาขาย

แต่แหล่งข่าวเผยว่า เหตุที่ไมโครซอฟท์ตัดสินใจไม่นำ Surface mini ออกมาขายโดยระงับการวางจำหน่ายอย่างกระทันหันก็เพราะว่า Surface mini ไม่มีความแตกต่างมากพอ กับแท็บเล็ตที่วางขายอยู่ในท้องตลาด และหากเทียบกับคู่แข่งแล้วดูเหมือนว่าจะเทียบกันไม่ติด ซึ่งในเวลานั้นพบเอกสารแนะนำการใช้งาน Surface Pro 3 ระบุในส่วนของ Surface Pen รองรับการทำงานกับ Surface mini ด้วย แต่ในตอนนั้นไมโครซอฟท์ไม่ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับประเด็นนี้

Panay เขาย้ำว่า Surface mini นั้นผ่านทุกขั้นตอนและพร้อมจำหน่ายแล้ว แต่ก็ถูกเบรกไว้กลางทางซึ่งก็ไม่ได้บอกเหตุผลนั่นแหละครับ ก็คงจะมีเหตุผลใกล้เคียงกับแหล่งข่าว Panay เองยังบอกอีกว่าเขามีโอกาสได้เล่นเจ้า Suface mini ด้วย

แต่อย่างไรก็ตาม ยังมีกระแสข่าวอีกด้านว่าไมโครซอฟท์อาจจะนำ Surface mini ออกมาจำหน่ายอีกครั้ง หากระบบปฎิบัติการ Windows 10 แข็งแกร่งมากขึ้น

ที่มา – engadget

HuaYAI
Follow me

HuaYAI

เป็นคนชอบอ่านข่าว ติดตามข่าวไอทีเป็นหลัก ในเวลาว่างและเวลาที่เบื่อๆ
HuaYAI
Follow me
Share this