ไมโครซอฟท์จับมือผู้ผลิตพีซีออกโน๊ตบุ๊กราคาถูก สู้ศึก Chromebook

ดูเหมือนว่าไมโครซอฟท์กำลังเตรียมแผนตั้งรับ Chromebook โน๊ตบุ๊คแพลตฟอร์มจากกูเกิลที่กำลังได้รับความนิยมสูงในตลาดการศึกษา เพราะมาแย่งส่วนแบ่งตลาดไปจากไมโครซอฟท์ รวมไปถึงแอปเปิลด้วย ก่อนหน้านี้ไมโครซอฟท์ได้ออกมาตรการลดค่าไลน์เซนส์ให้กับพาร์ทเนอร์ที่ผลิตโน๊ตบุ๊ก Windows มาก่อนแล้ว ล่าสุดไมโครซอฟท์เปิดตัวพาร์ทเนอร์ผู้ผลิตพีซีทั้งหมด 3 เจ้า คือ HP, Acer, Lenovo ออกโน๊ตบุ๊กราคาถูกเพื่อเจาะตลาดการศึกษาโดยเฉพาะ

เริ่มด้วย HP Stream 11 Pro G3 for Education และ Lenovo N22 ราคาเริ่มต้น 189 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นราคาเริ่มต้นที่ถูกที่สุด ต่อมาด้วย Lenovo N24, ThinkPad 11e, Acer TravelMate Spin B118 และ HP ProBook x360 11 Education Edition ที่มีราคาเพิ่มขึ้นอีกหน่อยเพราะว่ามาพร้อมกับฟีเจอร์พับจอได้และปากกาสไตลัส

นอกจากนี้ไมโครซอฟท์ยังได้จับมือกับ JP.IK ผู้ขายอุปกรณ์ไอทีสำหรับภาคการศึกษารายใหญ่ของโลก ออกโน้ตบุ๊กทรงกระเป๋าหิ้วชื่อ TURN T201 PC มีฟีเจอร์พับจอได้และปากกาสไตลัสด้วย

HP ProBook x360 11 Education Edition

TURN T201 PC

ส่วนฝั่งซอฟต์แวร์ ไมโครซอฟท์ยังได้เปิดตัว Microsoft Intune for Education เป็นการนำเอา Intune ระบบจัดการอุปกรณ์ของไมโครซอฟท์มาใช้ในภาคการศึกษา ออกแบบมาเพื่อสถาบันการศึกษาที่ต้องการใช้แพลตฟอร์ม Windows 10 ให้จัดการอุปกรณ์จำนวนมากๆ ได้สะดวกมากขึ้นด้วย

ที่มา – Microsoft

HuaYAI
Follow me

HuaYAI

เป็นคนชอบอ่านข่าว ติดตามข่าวไอทีเป็นหลัก ในเวลาว่างและเวลาที่เบื่อๆ
HuaYAI
Follow me
Share this