ไมโครซอฟท์ออกแอพใหม่บน Play Store หวังชวนผู้ใช้ Android ย้ายมาใช้ Windows

เมื่อไม่กี่วันนี้ไมโครซอฟท์ได้ออกแอพใหม่บนระบบปฎิบัติการ Android ในชื่อแอพ AppComparison ซึ่งไม่ใช่แอพหรือบริการของไมโครซอฟท์ที่ปล่อยลงบนแพลตฟอร์มอื่นๆ เหมือนที่ผ่านๆ มา

AppComparison เป็นแอพสำหรับชักชวนให้ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน Android หันมาใช้งานสมาร์ทโฟน Windows โดยภายในตัวแอพจะเปรียบเทียบแอพต่างๆ ที่ผู้ใช้ต้องการใช้งานว่า จะสามารถใช้งานแอพตัวไหนทดแทนได้บ้าง แม้ว่าจะไม่มีตัว Official ก็จะพยายามแนะนำจากนักพัฒนารายอื่นๆ ที่สามารถใช้งานได้ไม่ต่างจากแอพจากผู้พัฒนาเจ้าของโดยตรง

คำอธิบายของแอพมีเพียงสั้นว่า “Are you considering changing your Android device to Windows Phone?” แปลไทยได้ว่า “คุณสนใจจะเปลี่ยนอุปกรณ์ของคุณจาก Android มาเป็น Windows Phone ไหม”

appcomposition microsoft

 

การทำแบบนี้ของไมโครซอฟท์ดูเหมือนว่าจะไม่ค่อยได้รับความสนใจจากผู้ใช้งาน Android มากนัก ไม่เหมือนช่วงที่แอปเปิลส่งย้ายข้อมูลจาก Android สู่ iOS ลง Play Store ระดมกันให้หนึ่งดาวกันเพียบ แต่สำหรับแอพของไมโครซอฟท์ก็ยังมี ห้าดาวและหนึ่งดาวในสัดส่วนที่เท่าๆ กัน ซึ่งแน่นอนว่านั่นเป็นคู่แข่งกันโดยตรง ส่วน Windows คงไม่ได้อยู่ในสายตาสักเท่าไหร่

เอาเป็นว่าสำหรับแฟนไมโครซอฟท์ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าไมโครซอฟท์จะมีไม้เด็ดอะไรออกมาหรือใหม่ ที่ผ่านมาเรารอกันมาประมาณ 2 ปีเศษแล้ว รอดูอีกสักหน่อยจะเป็นอะไรใช่ไหมครับพี่น้องงง…….

ใครใช้งาน Android อยู่ก็ลองโหลดแอพมาลองเล่นดูกันได้ครับ

[appbox googleplay com.microsoft.appmatcher]

HuaYAI
Follow me

HuaYAI

เป็นคนชอบอ่านข่าว ติดตามข่าวไอทีเป็นหลัก ในเวลาว่างและเวลาที่เบื่อๆ
HuaYAI
Follow me
Share this