ไมโครซอฟท์จดสิทธิ์บัตรสมาร์ทโฟนพับได้ คาดเอาไปใช้กับ Surface Phone ด้วย

ความพยายามของไมโครซอฟท์ดูเหมือนยังไม่สำเร็จเสียทีในการผลัก Windows Phone เป็นระบบปฎิบัติการมือถือในขั้วที่สาม ทุ่มทุนไม่ใช่น้อยๆ แต่ก็มิอาจซื้อใจผู้ใช้สมาร์ทโฟนจากทั่วโลกได้เสียที รอบล่าสุดคือขอกลับไปพัฒนาก่อนแล้วจะกลับมาเมื่อพร้อม ซึ่งระยะเวลากว่าปีกว่าแล้วที่ไมโครซอฟท์ไม่ได้ออกสมาร์ทโฟน Windows Phone ออกมาสู่ตลาด

เป็นเพียงภาพ Concept เท่านั้น

ปัจจุบันไมโครซอฟท์เองก็ไม่ได้บอกว่าตนเองกำลังทำอะไรอยู่บ้าง แต่หลายสื่อยืนยันตรงกันว่าตอนนี้ไมโครซอฟท์กำลังพัฒนา Surface Phone อยู่ ซึ่งที่ผ่านมาก็มีทั้งสเปค และข้อมูลสำคัญๆ หลุดออกมาให้เห็นกันอยู่เรื่อยๆ รอบนี้ มีรายงานว่าไมโครซอฟท์ได้จดสิทธิ์บัตรสำหรับสมาร์ทโฟนที่สามารถพับได้ ทำให้คาดการณ์กันว่าไมโครซอฟท์จะเอาสิทธิ์บัตรนี้มาใช้ใน Surface Phone ที่คาดว่าจะคอดออกมาเร็วสุดปลายปีนี้ หากช้าสุดๆ ก็คงต้นปีหน้า

รายละเอียดของสิทธิ์บัตรนี้ระบุว่า สมาร์ทโฟนนั้นสามารถพับได้ โดยปีอุปกรณ์บานพับที่ยืดยุ่นเพื่อยึดจอดแสดงผล ซึ่งไมโครซอฟท์จะจดไว้ 2 แบบ คือ พับได้ 2 ส่วน และ 3 ส่วน สำหรับ 2 ส่วนนั้น ขณะที่พับอยู่จะมีขนาดเท่านั้น แต่หากกางออกจะมีขนาดที่แตกต่างกัน ที่น่าสนไปกว่านั้น มีจอแสดงผลที่ม้วนอยู่ในแกนยึดระหว่างจอทั้งคู่ด้วย อีกทั้งยังสามารถดึงจอแสดงผลออกมาเล็กน้อย เพื่อขยายหน้าจอให้กว้างขึ้น ซึ่งคล้ายๆ กับจองอได้ของซัมซุง

(ตัวอย่างจอของซัมซุงที่ม้อนอยู่ในแกน)

ต้องติดตามกันต่อไปว่า ไมโครซอฟท์จะสามารถผลักดัน Surface Phone ออกมาสู่ตลาดแล้วประสบความสำเร็จดังที่ตั้งใจไว้อีกครั้งได้หรือไม่

HuaYAI
Follow me

HuaYAI

เป็นคนชอบอ่านข่าว ติดตามข่าวไอทีเป็นหลัก ในเวลาว่างและเวลาที่เบื่อๆ
HuaYAI
Follow me
Share this