ลือไมโครซอฟท์เตรียมเปิดโครงการให้ Insider มีส่วนร่วมในการพัฒนาฮาร์ดแวร์ในอนาคต

เชื่อว่าหลายๆ คนในนี้เป็นหนึ่งใน Windows Insider ที่เข้าร่วมทดสอบ Windows 10 และ Windows 10 Mobile ซึ่งถือเป็นซอฟแวร์ที่มีหน้าที่ช่วยกันทดสอบ และรายงานข้อผิดพลาด รวมไปถึงแนะนำข้อเสนอแนะฟีเจอร์ต่างๆ ที่ต้องการไปยังไมโครซอฟท์ได้โดยตรง ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จไปมากพอสมควร เพราะ Windows 10 และ Windows 10 Mobile นั้นสามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้รวดเร็ว สืบเนื่องจากมีผู้ใช้จำนวนมากช่วยกันรายงาน

Create-Together

ล่าสุดมีข่าวลือมาว่า ไมโครซอฟท์เตรียมต่อยอดโครงการนี้ โดยจะให้ชาว Windows Insider ได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาฮาร์ดแวร์ที่จะออกมาในอนาคตด้วย โดยแหล่งข่าวอ้างว่า ไมโครซอฟท์จะเปิดใช้ชาว Windows Insider ที่ถูกรับเชิญ(ไม่ใช่ทุกคน) จากไมโครซอฟท์ เพื่อเข้าร่วมในโครงการ Create Together เพื่อให้มาร่วมกันออกแบบฮาร์ดแวร์ในอนาคตของไมโครซอฟท์ด้วย อาทิ การเลือกสี, ออกแบบ รวมไปถึงแนวคิดไอเดียใหม่ๆ ก็เสนอให้กับไมโครซอฟท์เพื่อให้ทีมพัฒนาด้วย

หลักเกณฑ์ตอนนี้ยังไม่แน่นอนนักแหล่งข่าวอ้างว่าไมโครซอฟท์จะเชิญ Windows Insider ที่รายงานข้อผิดพลาด หรือให้ข้อเสนอแนะกับไมโครซอฟท์ที่เป็นประโยชน์ในช่วงพัฒนา Windows 10 และ Windows 10 Mobile ในช่วงที่ผ่านมาครับ

 

HuaYAI
Follow me

HuaYAI

เป็นคนชอบอ่านข่าว ติดตามข่าวไอทีเป็นหลัก ในเวลาว่างและเวลาที่เบื่อๆ
HuaYAI
Follow me
Share this