ฟีเจอร์น่าสนใจบน Windows 10 Fall Creators Update อัพเดตใหญ่ที่จะมาเร็วๆ นี้

ภายหลังจากไมโครซฮฟท์ปล่อยอัพเดต Windows 10 Creators Update เมื่อต้นปี และมีแผนปล่อยอัพเดต Fall Creators Update ตามมาภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งถือว่าเป็นอัพเดตครั้งใหญ่อีกครั้งภายใต้โค้ดเนม Redstone 3

Fall Creators Update ถูกไมโครซอฟท์พูดถึงอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาที่งาน Build 2017 หรืองานประชุมสัมนานักพัฒนาสายไมโครซอฟท์ ฟีเจอร์หลักนอกจากจะปรับดีไซน์ใหม่ทั้งหมดในชื่อ Fluent Design System อย่างที่ได้นำเสนอไปแล้ว วันนี้เราจะพามาดูว่าฟีเจอร์หลักที่จะมาพร้อม Fall Creators Update นั้นมีอะไรน่าสนใจบ้าง

Windows Story Remix

เป็นแอพสำหรับตัดแต่งวิดีโอที่ไมโครซอฟท์จะเปิดให้ดาวน์โหลดได้ผ่าน Windows Store ความโดดเด่นของมันคือ จะใช้ AI เข้ามาช่วยในการแนะนำและตัดสินใจในการเลือกภาพ วิดีโอหรือเลือกเพลงประกอบ อีกทั้งยังมาพร้อมกับเอฟเฟค หรือเพิ่มวัตถุ 3 มิติ ในวิดีโอได้อีกด้วย

Windows 10 Timeline

ฟีเจอร์ที่จะทำให้การทำงานของผู้ใช้ข้ามแพลตฟอร์มได้สะดวกและรวดเร็ว โดยจะเพิ่มหน้าต่างขึ้นมาเพื่อแสดง Timeline การทำงานของแต่ละแอพในอดีต โดยผู้ใช้สามารถเปิดแอพหรือไฟล์ที่เพิ่งเคยเปิดไปได้จากหน้านี้

 

Pick Up Where You Left Off

ผู้ใช้สามารถทำงานได้ต่อเนื่องเมื่อผู้ใช้เปิดแอพ หน้าเว็บไซต์ หรือเอกสารที่เปิดไว้บนอุปกรณ์หนึ่ง สามารถทำงานต่อได้ทันทีบนอีกอุปกรณ์หนึ่ง อีกทั้งยังสามารถทำงานข้ามแพลตฟอร์มได้อีกด้วย ทั้ง iOS และ Android ผ่าน Cortana

Cloud-powered Clipboard

สามารถคัดลอกข้อความหรือลิ้งจากอุปกรณ์หนึ่งไปไว้บนอีกอุปกรณ์ได้

OneDrive Files On-Demand

มีไอคอนบอกสถานของไฟล์ว่าอยู่บนคลาวด์หรือดาวน์โหลดลงมาแล้ว อีกทั้งผู้ใช้สามารถแก้ไขไฟล์ได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดมาเก็บไว้บนเครื่อง

HuaYAI
Follow me

HuaYAI

เป็นคนชอบอ่านข่าว ติดตามข่าวไอทีเป็นหลัก ในเวลาว่างและเวลาที่เบื่อๆ
HuaYAI
Follow me
Share this