ไมโครซอฟท์เปิด Microsoft flagship Store แห่งแรกในมหานครนิวยอร์ก

ก่อนหน้านี้ไมโครซอฟท์เผยว่าจะเปิดทำการ Microsoft Store ระดับเรือธง(flagship) ล่าสุดวันนี้ก็ถึงกำหนดการเป็นที่เรียบร้อย(26 ตุลาคม) โดยสาขานี้เป็นสาขาแรกสำหรับ Microsoft Store ระดับไฮเอนด์

Microsoft flagship store 1

Microsoft Store ระดับเรือธงแห่งแรกนี้ตั้งอยู่ในมหานครนิวยอร์กประเทศสหรัฐอเมริกา ย่าน Fifth Avenue ตัวร้านจะมีความสูงถึง 5 ชั้นและมีพื้นที่ประมาณ 22,269 ตารางฟุต หลังจากไมโครซอฟท์ได้เปิดทำการ Microsof Store หรือหน้าร้านแบบทั่วไปมากว่า 6 ปีแล้ว สำหรับร้านค้าระดับเรือธงนี้ไม่เหมือน Microsoft Store ทั่วๆ ไป

แต่สาขา flagship นอกจากจะรวมสินค้าของไมโครซอฟท์ และพาร์ทเนอร์ มาวางให้ผู้ใช้ได้ทดสอบกันแบบตัวต่อตัวแล้ว  ยังมีเก้าอี้ให้นั่งลองเล่นทั้งวัน เพื่อมีเวลาที่ตัดสินใจว่าเหมาะกับตัวเองหรือไม่ พร้อมกับมีมุมให้สอบถามปัญหาการใช้งานจากพนักงานที่คัดกรองมาอย่างดี นอกจากนี้ยังมี Workshop สำหรับคนที่สนใจสินค้าจากไมโครซอฟท์ โดยจะเป็นการแนะนำจากพนักงาน สาธิตการใช้งาน ฯลฯ และกิจกรรมที่จัดขึ้นตลอดทั้งวัน

Microsoft flagship store 2 Microsoft flagship store 3 Microsoft flagship store 4 Microsoft flagship store 6

สินค้าที่อยู่ใน Microsoft flagship Store ประกอบไปด้วย Surface, Lumia, Microsoft Band และอีกมากมายที่เกี่ยวข้องกับไมโครซอฟท์ อาทิ ซอฟแวร์, HoloLens, Xbox One, Office, อุปกรณ์เสริม หรือแม้แต่ Surface Hub รวมไปถึงสินค้าที่เป็นคู่ค้ากับไมโครซอฟท์ ก็จะถูกนำมาวางให้ลองใช้งานจริงๆ ด้วย

Microsoft flagship store 7 Microsoft flagship store 8 Microsoft flagship store 9

นี่ถือเป็นการรีแบรนด์ของไมโครซอฟท์ครั้งใหญ่อีกครั้งหนึ่ง เพื่อยกระดับบริการ และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ใกล้มากขึ้น จากที่ผ่านๆ มาพึ่งพาพาร์ทเนอร์เป็นหลัก แต่ตอนนี้ลงมาเล่นเองต้องติดตามกันต่อไปครับว่า Microsoft Store จะมาเปิดในไทยเมื่อไหร่ แต่ในไทยไม่ใช่กลุ่ม flagship นะครับ เป็นเพียง Microsoft reseller Store เท่านั้น

สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมและรายละเอียดได้จากที่มาครับ

ที่มา – microsoftmashable

HuaYAI
Follow me

HuaYAI

เป็นคนชอบอ่านข่าว ติดตามข่าวไอทีเป็นหลัก ในเวลาว่างและเวลาที่เบื่อๆ
HuaYAI
Follow me
Share this