(ลือ) Nokia จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนอีก 5 รุ่น และวันเปิดตัว Nokia Lumia EOS

หลังจาก Nokia ได้ร่อนจดหมายเชิญชวนสื่อมวลชนเข้าร่วมงาน Lumia Event ที่จะจัดงานในวันที่ 14 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ วันนี้ก็มีข้อมูลมาแจ้งให้ทราบเพิ่มเติมจากแหล่งข่าวที่ค่อนข้างเชื่อถือได้ ซึ่งมีโค้ดเนมหลุดออกมา

โดยแหล่งข่าวได้รายงานว่าข้อมูลภายใน(internal code) ที่ใช้แยกอ้างอิ่งสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ ของโนเกีย หลุดออกมาสามารถแยกได้ดังนี้

nokia-lumia-928-white-01

Nokia Lumia 928 ซึ่งมีรหัสการพัฒนาที่เรียกว่า Catwalk ซึ่งรุ่นนี้เป็นการต่อยอดจาก Nokia Lumia 920 ที่เพิ่มฟังก์ชั่นบางอย่างเข้าไป โดยโค้ดของ Nokia Lumia 920 บนเครือข่าย Verizon ผู้ให้บริการเครือข่ายของสหรัฐ จะเป็น RM-860 ส่วนของ T-Mobile นั้นจะเป็น RM-893 ในส่วนของเวอร์ชั่น International นั้นจะเป็น RM-892 และยังมีข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่าทาง Verizon ได้เตรียมจสต๊อกสินค้าเพื่อวางจำหน่ายในสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนพฤษภาคมนี้

nokia-EOS-leaked-001

ต่อด้วยสมาร์ทโฟนในตระกูล Lumia ที่มีข่าวออกมามากมายแต่ข่าวก็น่าดึงดูดมาสำหรับ Nokia Lumia EOS ที่ข่าวแจ้งว่าจะมาพร้อมกับกล้องความละเอียด 41 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับเทคโนโลยี PureView โดยแหล่งข่าวอ้างว่าจะเปิดตัวบนเครือข่าย AT&T ในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้ โดยใช้โค้ดเนม RM-877

nokia-lumia-rumors-leaked-internal-code-e1367069539641

ข้อมูลยังอ้างอิงอีกว่า Nokia เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนในตระกูล Lumia เพิ่มอีก 3 รุ่น ซึ่งมีโค้ดเนมว่า  RM-941, RM-943 และ RM-910 โดยสองรุ่นแรกนั้นข้อมูลได้ระบุว่าจะจำหน่ายกับผู้ให้บริการเครือข่ายในประเทศจีน ส่วน RM-910 นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอความละเอียด 1280×768 ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นสมาร์ทโฟนจอใหญ่ลูกครึ่งแท็บเล็ตหรือที่เรียกกันว่า phablet

อย่างไรก็ดีก็ติดตามข่าวกันในวันที่ 14 พฤษภาคมนี้ ว่า Nokia จะมีอะไรเจ๋งๆ ให้สาวกอย่างพวกเราได้เฉยชมกันบ้าง

ที่มา – phonearena

HuaYAI
Follow me

HuaYAI

เป็นคนชอบอ่านข่าว ติดตามข่าวไอทีเป็นหลัก ในเวลาว่างและเวลาที่เบื่อๆ
HuaYAI
Follow me
Share this