ผู้ซื้อ Nokia Lumia 920 จาก Ebay ได้มาพร้อมเฟิร์มแวร์เวอร์ชั่นใหม่ฟังก์ชั่นเพียบ!!!

NokiaEbay-3

ช่วงนี้ข่าวการอัพเดทเฟิร์มแวร์หายไปเลยหลังจากโนเกียได้ออกมาประกาศว่าโนเกียจะปล่อยอัพเดทเฟิร์มแวร์เวอร์ชั่น Amber แต่ล่าสุดมีผู้ซื้อ Nokia Lumia 920 จากเว็บไซต์ซื้อขายสินค้าออนไลน์ชื่อดังอย่าง E-bay แต่ถ้าไม่มีอะไรผมคงไม่ยิบหยกมาให้ฟังหรอก เพราะมันมีอะไรหน้าสนใจมาก ซึ่งมันมาพร้อมเฟิร์มแวร์ตัวใหม่ที่คาดว่าจะเป็น GDR2 หรือ GDR3 ก็ยังไม่ทราบอย่างแน่ชัด

Nokia Lumia 920 e-bay

ผู้ซื้อท่านนี้เลยงงๆ ว่าทำไมของตูไม่ไม่เหมือนเพื่อนว่ะ เลยแคบหน้าจอออกมาถามกัน โดยจากที่เห็นมันมาพร้อมฟังก์ชั่น ปิดแอพพลิเคชั่นที่ทำงานอยู่เบื้องหลัง (Background) ได้โดยการกด x ในขณะที่เราอยู่ในหน้า Multitasking เพื่อลดการใช้หน่วยความจำ + ลดการใช้งานแบตเตอรี่ เหมือนที่เราเคยเห็นกันใน OS อื่นนั่นแหละ ตอนนี้ Windows Phone เพียงแค่กดกลับไปเท่านั้นฮ่า

NokiaEbay-4

ส่วนอีกฟังก์ชั่นที่หน้าสนใจอีกอย่างหนึ่งก็คือ Notification Center ก็มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมในทางที่ดีขึ้นในการแสดงข้อความแจ้งเตือนของแอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้พร้อมกัน และสามารถลบการแจ้งเตือนนั้นออกไปได้ด้วย โดยการสไลด์ไปทางด้านข้าง

NokiaEbay-5

ต่อมาเป็นการเพิ่มรูปแบบในการจัดเรียงแอพพลิเคชั่นขึ้นมาอีก 1 แบบ ได้แก่เรียงตามความถี่ของการใช้งาน จากเดิมจะเป็นการเรียงตามตัวอักษร และสิ่งสุดท้ายที่ผู้ใช้งานสำรวจพบและคาดว่าน่าจะมีฟังก์ชั่นอีกหลายอย่างที่เรายังไม่ทราบนั่นก็คือปฎิทินของผู้ใช้งาน ซึ่งเราสามารถวางแผนได้ทั้งอาทิตย์ หรือเป็นวันเฉพาะ และมีการแสดงปฎิทินของทั้งเดือน

ที่มา – reddit

HuaYAI
Follow me

HuaYAI

เป็นคนชอบอ่านข่าว ติดตามข่าวไอทีเป็นหลัก ในเวลาว่างและเวลาที่เบื่อๆ
HuaYAI
Follow me
Share this