N.O.V.A 3 ลง Windows Phone แล้วดาวน์โหลดฟรีเฉพาะ Nokia Lumia 920 และ Lumia 820

nova3-cover200001

หลังจากได้มีข่าวว่าเกมส์ N.O.V.A 3 จะลง Windows Phone เมื่อเดือนก่อนก็เงียบๆ หายไปล่าสุด Gameloft ผู้พัฒนาเกมส์บนแฟลตฟอร์มมือถือชื่อดังก็ได้ปล่อยให้ชาว Windows Phone ยลโฉม N.O.V.A. 3 เป็นที่เรียบร้อยแล้วแถมฟรีอีกด้วย เฉพาะบน Nokia Lumia 920 และ Lumia 820 เท่านั้นแต่ 925 ก็ได้นะแต่ยังไม่จำหน่ายเลยขอไม่พูดถึงน้อยใจโนเกีย

ซึ่งไม่ต้องสงสัยว่าเกมส์ N.O.V.A. 3 นั้นเป็นภาคไหนก็ภาค 3 นั่นแหละเกมส์มันก็บอกอยู่โดยมีชื่อภาคว่า Near Orbit Vanguard Alliance ซึ่งก่อนหน้านี้ภาค 1 และ 2 ที่ได้ปล่อยให้ชาวสมาร์ทโฟนได้เล่นกันก็กวาดรายได้ไปมหาศาล เพราะเกมส์น่าเล่น มีความมันส์ และได้เล่นเกมส์ยอดนิยมอีกด้วย (แต่ Windows Phone ไม่มีมันยังไม่เกิดฮ่าๆ ตอนนี้ได้เวลาเกิดล่ะ) โดยเกมส์นี้เป็นเกมส์แนวยิงๆ FPS ขาดโหดเลยล่ะ ผมว่าเพื่อนๆ คงไม่ผิดหวังกับการรอคอยเพราะมันฟรี แต่เสียตรงที่สามารถดาวน์โหลดได้เฉพาะ Nokia Lumia 920 และ Lumia 820 เท่านั้น(Ram 1G)

nova100001

N.O.V.A. 3 มีระบบในการเล่นไม่แตกต่างจากเกมส์ยิงทั่วไปสักเท่าไหร่ แบ่งหลักๆ เป็น 2 โหมด ได้แก่โหมด

400018

– CAMPAIGN เอาไว้เราให้เราแบบ Story เป็นเรื่องราวตามเกมส์ หรือให้เราเล่นคนเดียวตามเนื้อหาเรื่อง ล่าเอเลี่ยนบุกดด่านไปจนจบเกมส์ แต่ก็มันความมันส์ซ่อนอยู่

– MULTIPLAYER เอาไว้เล่นแบบออนไลน์กับได้เพื่อนๆ ได้ทั่วโลก สามารถรองรับผู้เล่นออนไลน์พร้อมกันได้มากถึง 12 คน

nova200001

ในภาคนี้ถือว่าปรับปรุงจากภาคก่อนๆ ได้ดีพร้อมสมควรทั้งเพิ่มฉากใหม่ อาวุธและมุมมองใหม่ๆ, รถถัง, เครื่องบิน, หุ่นยนต์รบ และอื่นๆ อลังการอีกมามายคุณต้องไปสัมผัสในเกมส์ด้วยตัวคุณเอง ในส่วนของเรื่องกราฟฟิค Texture และเอ็ฟเฟ็คต่างๆ ในเกมส์นี้ถือว่าโดดเด่นมาก ทำออกมาได้ดีสวยเรียบเนียน เหมือนเราเข้าไปอยู่ในสงครามจริงๆ เลยล่ะ (แนะนำให้ใส่หูฟังแล้วเล่นไปด้วยล่ะ)

เพื่อนๆ ที่กำลังถือ Nokia Lumia 920 และ Lumia 820 สามารถโหลดได้ฟรีที่นี่ ส่วนรุ่นอื่นอดเน้อเสียใจด้วย ซึ่งตอนนี้มีข้อสำกัดนิดหน่อยเพราะตอนนี้สามารถโหลดได้เฉพาะ Windows Store ที่ประเทศอินเดีย เราก็ต้องมาเปลี่ยน Store ก่อนโหลดเสร็จแล้วก็ค่อยเปลี่ยน Store กลับมาเป็นไทยอีกทีหนึ่ง (เพราะต้องทยอยลงทีล่ะประเทศหรือเป็นโซนๆ ไม่รู้ว่าทำไม)

nova3 for windows phone

วิธีการเปลี่ยน Store

การตั้งค่า > ภาษา + ภูมิภาค > ประเทศ/ภูมิภาค > เลือกประเทศที่คุณต้องการ (เลือกอินเดีย) > รีสตาร์ทโทรศัพท์ 1 ครั้ง

เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเข้าไปโหลดเกมส์ N.O.V.A  3 ได้แล้ว ถ้าจะเปลี่ยนกลับก็ทำเหมือนเดิมเพียงเลือกเป็นไทย

HuaYAI
Follow me

HuaYAI

เป็นคนชอบอ่านข่าว ติดตามข่าวไอทีเป็นหลัก ในเวลาว่างและเวลาที่เบื่อๆ
HuaYAI
Follow me
Share this