มาติดตั้ง Temple Run สำหรับ Windows Phone 8 ที่มี Ram 512MB กันเถอะ

หลังจากทีมงานผู้พัฒนา Temple Run ได้ปล่อยเกมส์ Temple Run ได้ประมาณเดือนหน่อยๆ แต่รองรับเฉพาะ Windows Phone 8 ที่มี Ram 1GB สำหรับสมาร์ทโฟน Nokia แล้วมีเพียง 2 รุ่นเท่านั้นที่สามารถเล่นได้อย่าง Lumia 920 และ Lumia 820 ล่าสุดทนเสียงเรียกร้องของประชาชีที่ใช้ Windows Phone 8 ที่มี Ram 512 ไม่ไหวก็ได้ประกาศออกมาว่าจะอัพเดท Temple Run ให้รองรองสมาร์ทโฟน Windows Phone 8 ที่มีแรมขนาด 512 ไม่ว่าจะเป็น Nokia Lumia 720, Lumia 620 และ Lumia 520 ให้สามารถเล่นได้ ซึ่งมันก็เล่นได้แล้วล่ะแต่ทว่าเพื่อนส่วนมากไม่สามารถดาวน์โหลดได้ยังติดตัวที่จำกัด Ram 1GB ทำตามคำแนะนำเปลี่ยนสโตว์ก็ไม่สามารถดาวน์โหลดได้เหมือนเดิม

Temple-Run

และอย่างที่รู้กันว่าเกมส์ Temple Run นั้นเป็นเกมส์วิ่งยอดนิยมติดชาร์ตตั้งแต่ iOS, Android รวมถึง Windows Phone ด้วยจึงปฎิเสธไม่ได้ว่าใครๆ ก็ต้องการมีไว้ครอบครองเพราะทั้งสนุก มัน เล่นฆ่าเวลาได้ดีเลยทีเดียวแถมมันฟรีอีกด้วย เกมส์ดีๆ แบบนี้หาที่ไหนไม่ได้แล้ว วันนี้คุณ สรวิศิษฏ์ ภูริภัคเดชาสกุล แห่ง Nokia Lumia Thailand Club ได้ค้นแจ้งเห็นจริงวิธีดาวน์โหลด Temple Run มาให้เพื่อนๆ ชาวไทย ผู้ใช้สมาร์ทโฟน Windows Phone 8 ที่มีแรม 512MB ได้เล่นกันแล้ว เอาล่ะเรามาเริ่มกันเลยดีกว่า

แต่อย่างไรก็ดีขอทำความเข้าใจก่อนว่าการดาวน์โหลดเกมส์ครั้งนี้ไม่ใช่ดาวน์โหลดตัว Temple Run ที่รองรับ Ram 512 แต่เป็นการดาวน์โหลดตัวที่จำกัด Ram 1G แต่วิธีที่เราจะทำนี้เป็นวิธีการที่เราจะหลอก Server ของ Microsoft ว่าเรากำลังใช้งาน Nokia Lumia 920 ที่มีแรม 1GB ผ่านระบบ Proxy ดังนั้นมันก็จะสามารถดาวน์โหลด Temple Run ได้นั่นเอง แต่ว่ามันก็สามารถดาวน์โหลดเกมส์อื่นๆ ใน Windows Store ที่รองรับเฉพาะ Ram 1G บน Lumia 520, Lumia 620 และ Lumia 720 ที่มีแรม 512 MB ได้เช่นกันเอาล่ะมาเริ่มกันจริงๆ ล่ะ

ขั้นตอนที่ 1. การตั้งค่า wifi : ไปที่ การตั้งค่า > Wi-Fi

setting wifi temple run

ขั้นตอนที่ 2. แตะเครือข่ายที่เราใช้งานค้างไว้สักครู่ จะมีเมนูขึ้นมา ให้เราเลือก “แก้ไข”

setting wifi temple run 2

ขั้นตอนที่ 3. หลังจากที่เลือกแก้ไขแล้ว เราจะเข้ามาสู่หน้า แก้ไขเครือข่าย ซึ่งจะมีหน้าตาเริ่มต้นตามรูปครับ

setting wifi temple run 3

ขั้นตอนที่ 4. ตรงหัวข้อ พร๊อกซี่ มันปิดอยู่ ให้เรา เปิด แล้วพิมพ์ตัวเลขตามที่เห็นลงไปเลยครับ แล้วกด save ตรงที่เป็นเครื่องหมายเช็คถูกอ่ะครับ

setting wifi temple run 4

ขั้นตอนที่ 5. จากนั้นให้กดปุ่ม Back หรือจะกด Home ก็ได้ เพื่อไปหน้าจอเริ่ม แล้วเข้าใช้งาน Internet Explorer แล้วให้เข้ามาตามลิ้งค์นี้
http://www.windowsphone.com/en-us/store/app/temple-run/1a7cb5f8-792a-4992-b07a-83874c0795ae?signin=true
ถ้าเข้ามาได้แล้ว มันก็จะตัดมาเข้าหน้า Store ของ US ตามรูปเลยครับ

download temple run ram 512

ขั้นตอนที่ 6. กดติดตั้งเลย แล้วมันจะเด้งเตือนขึ้นมาตามรูป ไม่ต้องสนใจ ปล่อยมันไว้อย่างนั้นแหละ แล้วเราก็กดปุ่ม Home (ย้ำว่า Home เท่านั้นจะได้ไม่งงกัน) เพื่อกลับมาหน้าจอเริ่มต้น

download temple run ram 512 2

ขั้นตอนที่ 7. ไปตั้งค่า wifi เหมือนเดิม : ไปที่ การตั้งค่า > Wi-Fi > แตะเครือข่ายที่เราใช้งานค้างไว้สักครู่ จะมีเมนูขึ้นมา ให้เราเลือก “แก้ไข”

setting wifi temple run 5

ขั้นตอนที่ 8. ตรงหัวข้อ พร๊อกซี่ มันเปิดอยู่ ให้เรา ปิด มันไปเลยครับ แล้วจะได้ตามภาพ

setting wifi temple run 6

ขั้นตอนที่ 9. กด Back เพื่อกลับไปหน้าจอเริ่มต้น และกด Back อีกครั้ง เพื่อเปิดหน้า Store ของ US ที่เราเปิดค้างไว้เมื่อกี้ ตามรูปแล้วกด ติดตั้ง ได้เลย
*หรือใครจะใช้ Multi-tasking เพื่อสลับหน้าจอมาหน้านี้ก็ได้ แล้วแต่ครับ

download temple run ram 512 3

ติดตั้งเสร็จแล้ว เตรียมเล่น

temple run on windows phone ram 512

เล่นได้แล้ว ดีใจจุงเบย ^^

temple run on windows phone ram 512 2

แล้วนี่ก็ระหว่างเล่นครับ เอามายืนยันว่าเล่นได้จริง

โอเครครับ มีเพียงเท่านี้ ใครสงสัยอะไรก็เม้นไว้นะครับ ขอให้โชคดีนะจ๊ะ ^^

temple run on windows phone ram 512 3

สุดท้ายนี้เพื่อนๆ ผู้ใช้ Nokia Lumia ทั้งหลายไม่ว่าจะรุ่นไหน มีปัญหา อยากปรึกษาพูดคุยก็เข้ากลุ่มบน Facebook มาได้นะครับ Nokia Lumia Thailand Club มีแต่ผู้ใช้ Nokia Lumia ทั้งนั้นมีอะไรก็แบ่งปันกันได้ตลอด ติดปัญหาตรงไหนถามได้ทุกคำถามครับ ยกเว้นอย่างเดียวคือเรื่องเงินนะครับ

HuaYAI
Follow me

HuaYAI

เป็นคนชอบอ่านข่าว ติดตามข่าวไอทีเป็นหลัก ในเวลาว่างและเวลาที่เบื่อๆ
HuaYAI
Follow me
Share this