ลือต่อ Nokia Lumia EOS มาพร้อมกล้อง 41 ล้านถ่ายได้สูงสุด 34 ล้าน

nokia lumia eos

จริงๆ ช่วงนี้แทบไม่มีข่าวออกมาเลยครับ ดูเหมือนโนเกียเขาจะเก็บข่าวไม่ค่อยอยู่ล่าสุดกลัวกระแสหายก็เริ่มมีการปล่อยข่าวลือออกมาอีกแล้วครั้งนี้ทำให้เรางงงวยอีกแล้วล่ะโดยข่าวลือครั้งนี้บอกว่า Nokia Lumia EOS จะมาพร้อมกล้องความละเอียด 34 ล้านไม่ใช่ 41 ล้านตามข่าวลือก่อนหน้านี้แต่อย่างใด

อย่างที่เคยเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้นไม่ได้ระบุพิกเซลเพียงระบุเป็น xx พิกเซล ซึ่งถือว่ามีพิกเซลถือว่าสูงมากสองหลักซึ่ง Mobilegeeks มีแหล่งข่าวยืนยันกับพวกเขาว่ารายละเอียดเพิ่มเติมของโทรศัพท์มือถือรวมทั้งวันเปิดตัว และพวกเขายังยืนยันอีกว่ากล้องนั้นมาพร้อมความละเอียด 41 ล้านพิกเซลเหมือนใน Nokia 808 PureView แต่มันสามารถถ่ายได้ความละเอียดสูงสุด 34 ล้านพิกเซลน่าจะเป็นข้อจำกัดทางด้านซอฟแวร์ ฯลฯ

และพวกเขายังสามารถที่จะยืนยันรายละเอียดเพิ่มเติมของอินเตอร์เฟซกล้องใหม่อย่าง Nokia Pro Camera ตามแหล่งข่าวอินเตอร์เฟซของกล้องได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมดและสมบูรณ์แบบ มีโหมดการใช้งานเหมือนกล้องระดับ DSLR ทั้งหมดและกล้องยังสามารถที่จะบันทึกวีดีโอ 1080P ใน rate 3 เฟรมที่แตกต่างกัน

และยังได้กล่าวอีกว่าตัวสมาร์ทโฟนจะทำด้วยโพลีคาร์บอเนตเปลือกหุ้มเป็นความมหัศจรรย์ทางวิศวกรรมแน่นอนและ Nokia ได้ทำงานอย่างน่าตื่นเต้นที่ใส่เซนเซอร์ขนาดใหญ่เข้าไปในสมาร์ทโฟนและมันอาจจะบางกว่า Lumia 920 อีกด้วยและแน่นอนกล้องที่มีเซนเซอร์ขนาดใหญ่เลนส์ต้องยื่นออกมาเล็กน้อย แต่การออกแบบจะทำให้คุณไม่รู้สึกถึงความหนาของมัน

จากข่าวลือที่ผ่านมานั้นยังระบุอีกว่าสมาร์ทโฟนตัวนี้ทำด้วยโพลีคาร์บอเนตมีดีไซด์กับการออกแบบที่เรียวสูงทำให้ความรู้สึกเบาบางกว่า Nokia Lumia 920 เล่นส์มีลักษณะทรงกลมไม่ยื่นออกมามาก แฟลช Xenon เลนส์มีขนาดเล็กว่า Nokia 808 PureView ถัดไปจะเป็น LED แสงสีแดงที่เราพบเห็นตามกล้องดิจิตอลทั่วไปเพื่อช่วยในการถ่ายภาพ จำนวนพิกเซลไม่ได้ระบุไว้ในต้นแบบระบุเพียงว่า “XX ล้านพิกเซล” แล้วมาพร้อมแอพพลิเคชั่นกล้องตัวใหม่มีชื่อเรียกว่า Nokia Pro Camera กับอินเตอร์เฟซใหม่ทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีโฟกัสแบบแมนนวลสามารถใช้ได้ผ่านทางแอพและกล้องปกติ

ส่วนขนาดหน้าจอและความละเอียดเหมือนกับ Lumia 920 แต่จะเปลี่ยนใช้หน้าจอเป็น AMOLED และมีความเบากว่า Lumia 920 แหล่งอ้างอิง Mobilegeek ยังระบุอีกว่า Nokia Lumia EOS นี้จะเปิดตัวในสัปดาห์ที่สองของเดือนกรกฎาคมนี้

ที่มา – wmpoweruser

HuaYAI
Follow me

HuaYAI

เป็นคนชอบอ่านข่าว ติดตามข่าวไอทีเป็นหลัก ในเวลาว่างและเวลาที่เบื่อๆ
HuaYAI
Follow me
Share this