ไมโครซอฟท์เตรียมปล่อยแอพ Switch to Windows Phone เพื่อดึงลูกค้าจาก Android

Lumia 720 hero

พาดหัวแปลกๆ คงสงสัยว่าไมโครซอฟท์เกี่ยวกับอะไรกับ android ก็เพราะไมโครซอฟท์ออกมาบอกว่าไมโครซอฟท์เตรียมปล่อยแอพ Switch to Windows Phone ซึ่งมันทำงานโดยค้นหาแอพฯ ที่ผู้ใช้ต้องการใช้ระบบ Windows Phone 8

Microsoft เตรียมปล่อยแอพพลิเคชั่น Switch to Windows Phone สำหรับค้นหาแอพพลิเคชั่นที่ผู้ใช้ต้องการในระบบ Windows phone 8 เพื่อเป็นแรงชักจูงใจในการย้ายระบบจาก Android

Switch to Windows Phone ทีว่านี้ไมโครซอฟท์ไม่ได้ปล่อยขึ้น Windows Store แต่อย่างใด แต่ปล่อยขึ้น Play Store ของทางฝั่ง Android นั่นเอง เพื่อเพิ่มความมั่นใจว่ามาใช้ Windows Phone แล้วแอพฯ ที่ใช้งานที่เราใช้นั้นมีแน่นอนโดยแอพฯ นี้ทำงานแนะนำแอพฯ มาเราแอพฯใช้บน Android แอพฯ นี้ก็จะแนะนำแอพฯ ที่อยู่่ใน Windows Phone ที่ทำงานเหมือนกัน เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้ผู้ใช้มั่นใจว่าย้ายมาใช้ Windows Phone ไม่พบปัญหาใช้การใช้แอพฯ ที่เราต้องการอย่างแน่นอน

ซึ่งหลักการทำงานนั้น Switch to Windows Phone มันจะจัดเก็บรายชื่อแอพพลิเคชั่นที่เรากำลังเลือกใช้อยู่บน Android เอาไปประมวลผลหาแอพที่ทำงานได้ใกล้เคียงกับแอพฯ บน Windows Phone 8 โดยการจัดเก็บรายชื่อเหล่านั้นไว้บน Sky Drive

โดยเมื่อเรามี Windows Phone แล้วรายการที่จัดเก็บไว้ก็จะถูกดาวน์โหลดลงมาให้ซึ่งเป็นแอพฯ ใกล้เคียงที่เราเคยใช้บน Android หรือบางแอพฯ กับเป็นแอพ Official เลย โดยมันจะมาพร้อมคำอธิบาย รายงานปัญหา และข้อมูลเบื้องต้น

ไมโครซอฟท์ยังบอกอีกว่าออกมาช้าเล็กน้อย แต่มาแน่นอนโดยไมโครซอฟท์จะปล่อยออกมาให้ใช้กันอาทิตย์หน้า

ที่มา – wpc

HuaYAI
Follow me

HuaYAI

เป็นคนชอบอ่านข่าว ติดตามข่าวไอทีเป็นหลัก ในเวลาว่างและเวลาที่เบื่อๆ
HuaYAI
Follow me
Share this