ชมคลิป Nokia Moonraker สมาร์ทวอทช์จากโนเกียที่ไม่มีสิทธิ์ได้ออกสู่ตลาด

เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ถือว่าตลาดสมาร์ทวอทช์มีกระแสค่อนข้างแรงและเติบโตอย่างต่อเนื่อง หลากหลายแบรนด์ชั้นนำหันมาให้ความสำคัญกับสมาร์ทวอทช์มากขึ้น วันนี้เลยมาเพื่อนๆ มาดูคลิปสาธิตการใช้งานเจ้า Nokia Moonraker สมาร์ทวอทช์จากโนเกียที่ไม่มีโอกาสได้ออกสู่ตลาด ด้วยเหตุที่ว่าไมโครซอฟท์ไม่อนุมัติ

สาเหตุที่แน่ชัดไม่ทราบแน่นอนว่าทำไมไมโครซอฟท์ไม่ได้นำออกมาขาย แต่หลายฝ่ายคาดการณ์ว่าด้วยระบบปฎับติการของสมาร์ทวอทช์ในเวลานั้นยังไม่มีจุดเด่นมากพอที่จะต่อกรกับคู่ต่อสู้ได้ สำหรับระบบปฎิบัตินั้นมีดีไซน์คล้ายกับระบบปฎิบัติการ Windows Phone ทั้งในหน้า lock screen รวมไปถึงรูปแบบ tile ด้วย

ตามแผนเดิมโนเกียมีแผนที่จะปล่อย Nokia Moonraker ออกมาพร้อม Lumia 930 แต่ท้ายสุดก็ไม่ได้ออกมา โดยไมโครซอฟท์ก็ได้เข็น Microsoft Band ของมาขายแทนข้างหน้าหวังว่าไมโครซอฟท์คงทำสมาร์ทวอทช์ออกมาทำตลาดในเร็ววันนี้..เพราะคู่แข่งทั้งแอปเปิล กูเกิล เองก็ทำสมาร์ทวอทช์ตัวเองออกมาก็หลายปีแล้ว

nokia_smart_watch_1 nokia_smart_watch_2 nokia_smart_watch_3 nokia_smart_watch_5 nokia_smart_watch_6 nokia_smart_watch_7 nokia_smart_watch_11

สำหรับฟีเจอร์ของ Nokia Moonraker ก็มีความสามารถหลักๆ อาทิ รับสาย-โทร. ออก ส่งข้อความ ใช้งานโซเชียล แต่ไม่ได้ออกแบบมาให้เหมาะกับใช้งานด้านสุขภาพ เพราะมีเฉพาะฟีเจอร์นับก้าวเท่านั้น

HuaYAI
Follow me

HuaYAI

เป็นคนชอบอ่านข่าว ติดตามข่าวไอทีเป็นหลัก ในเวลาว่างและเวลาที่เบื่อๆ
HuaYAI
Follow me
Share this