[ลือ] ไมโครซอฟท์ส่อแววเลื่อนอัพเดต Windows 10 รหัส Redstone ครั้งที่สองไปปีหน้า

ช่วงนี้ไม่ค่อยมีความคืบหน้าจากฝั่งไมโครซอฟท์สักเท่าไหร่นัก ล่าสุดมีข่าวลือออกมาว่าไมโครซอฟท์อาจจะต้องเลื่อนปล่อยอัพเกรดครั้งใหญ่ของ Windows 10 ในชื่อ Redstone ออกไปอีกครั้งหนึ่ง หลังจากก่อนหน้านี้ได้เคยเลื่อนมาแล้ว

windows 10 phone and pc device

เว็บไซต์​ WinBeta เผยว่าได้รับรายงานจากแหล่งข่าวใกล้ชิดไมโครซอฟท์เผยความคืบหน้าของอัพเดต Redstone ยังพอมีความคืบหน้าอยู่บ้าง สำหรับสิ่งที่เพิ่มเข้ามาใหม่คือปรับปรุงในส่วนของ Start, เพิ่มความสำคัญแอพ Settings ให้มากขึ้น(ลดความสำคัญของ Control Panel ลงไปเนื่องจากมีความซ้ำซ้อนกัน นอกจากนี้ Action Center ก็ถูกปรับปรุงด้วย

อย่างไรก็ตามในรายงานนี้ไม่ได้ระบุว่าการเปลี่ยนแปลงจะไปในทางทิศไหน บอกแต่เพียงว่าฟีเจอร์ไหนที่ถูกแก้ไขและอยู่ในระหว่างการแก้ไขแล้วบ้างเท่านั้น หากย้อนกลับไปในช่วงแรก ไมโครซอฟท์แยกการอัพเดต Redstone ออกเป็นสองช่วงหลักๆ ในเดือนมิถุนายน และตุลาคมนี้

สำหรับรอบแรกจากที่เคยรายงานไปแล้ว จะเป็นการเสริมความแข็งแกร่งให้ Windows Store รวบรวมเนื้อหา(Content) ต่างๆ ไว้ในที่เดียว ทั้งแอพ เกม ภาพยนต์ ซีรีย์ รายการทีวี เป็นต้น พร้อมกับแอพที่จะนำโปรแกรม Win32 ขึ้นไปสู่ Windows Store แทนการติดตั้ง Setup เหมือนที่ผ่านมา

นอกจากนี้ยังเพิ่มความสามารถให้กับฟีเจอร์ Continuum ให้สามารถโทรออกและส่งข้อความ(SMS) ได้ระหว่างมือถือและพีซี และมีแผนขยายฟีเจอร์ Continuum for phones ไปยังรุ่นและแบรนด์มือถืออื่นๆ ให้มากขึ้นด้วย ในรายงานระบุว่า ฟีเจอร์ที่กล่าวมาถูกจัดอยู่ในอัพเดต Redstone รอบแรก ยังคงเวลาที่จะปล่อยเช่นเดิมคือในเดือนมิถุนายนนี้ ชื่ออัพเดตคือ Windows 10 Version 1606

ส่วนอัพเดตต่อไปในช่วงที่สองรายงานว่าแผนก่อนหน้าที่ระบุไว้ในช่วงเดือนตุลาคมนี้ แต่ทว่าอัพเดตล่าสุดระบุว่าไมโครซอฟท์เลื่อนไปในปีหน้าในช่วงของฤดูใบไม้ผลิที่ยังไม่มีกำหนดเดือนที่แน่นอน

ที่มา – WinBeta

HuaYAI
Follow me

HuaYAI

เป็นคนชอบอ่านข่าว ติดตามข่าวไอทีเป็นหลัก ในเวลาว่างและเวลาที่เบื่อๆ
HuaYAI
Follow me
Share this